Sự phát triển như vũ bão của nghành Công nghệ thông tin đã kéo theo sự phát triển của nhiều ngành khác nhau, trong đó có ngành Xây dựng. Nhiều công trình xây dựng vĩ đại đã được tạo ra nhờ một phần rất lớn sự hỗ trợ của máy tính điện tử.

   Những khả nãng của công nghệ thông tin đã giúp đỡ rất nhiều trong việc tính toán, giảm nhẹ và chuyên môn hóa nhiều công việc từ đơn giản đến phức tạp, từ đó hiệu qủa, chất lượng công việc cũng được nâng cao rõ rệt.

   Với mong muốn góp một phần trong việc áp dụng Công nghệ thông tin vào lĩnh vực Xây dựng mà cụ thể là công tác Thiết kế và Thẩm định thiết kế công trình xây dựng, Phòng Quản lý Kỹ thuật - Sở Xây dựng Vĩnh Phúc đã thực hiện Tài liệu điện tử " SỔ TAY THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG " nhằm mục đích hệ thống lại các công việc có liên quan đến công tác Thiết kế và Thẩm định thiết kế, làm cho công tác Thiết kế có bài bản hơn, mức độ chuyên môn hóa cao hơn; Cung cấp một số công cụ trợ giúp để công việc thiết kế được nhanh hơn, chính xác hơn.

   Vì thời gian có hạn nên tài liệu này vẫn chưa được như ý muốn. Tác giả rất mong tài liệu này được mọi người phát triển thêm lên thành một tài liệu có giá trị thật sự.

   Mong rằng tài liệu này sẽ mang đến cho các bạn một vài điều bổ ích nào đấy. 

dau trang Trở về đầu trang